Kiểm soát bệnh huyết áp bằng phương pháp tự nhiên

0
521

Thực hiện chế độ sống lành mạnh, hợp lý là một biện pháp chính để phòng cao huyết áp cũng như góp phần chữa trị bệnh.

Hiện giờ còn khá nhiều người dân hiểu sai về tăng huyết áp (THA) và các nguyên tố nguy cơ của THA. Với phổ biến nguyên tố nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp trong cùng đồng như: tuổi cao, hút thuốc lá, uống thuốc phổ biến rượu/bia, khẩu phần ăn không hợp lý (ăn mặn, ăn đa dạng chất béo), ít vận động thể lực, mập phì, không thoải mái trong cuộc sống, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, tiền sử gia đình mang người bị nâng cao huyết áp…
Tất cả các nhân tố nguy cơ này sở hữu thể kiểm soát được khi người dân có hiểu biết đúng và biết được cách phòng giảm thiểu. Hiện nay, theo điều tra của Viện bệnh tim mạch Việt Nam, đa số người dân (77%) hiểu sai về bệnh tăng huyết áp và những nhân tố nguy cơ của người bị bệnh. Đây cũng là 1 trong những căn do để tỷ lệ tăng huyết áp càng ngày càng gia tăng ở nước ta. huyết áp tăng không những là người bị bệnh phổ quát mà còn là ‘kẻ giết mổ người thầm lặng’…

Những nhà kỹ thuật đã nghiên cứu và chứng minh, thực hành lối sống lành mạnh, công nghệ là một trong những giải pháp chính để phòng tăng huyết áp cũng như góp phần chữa bệnh tăng huyết áp, nhờ đấy góp phần làm cho giảm tỷ lệ mắc huyết áp tăng trong cùng đồng.

  1. Phạm Thị Hồng Thi khuyến cáo, theo dự án phòng ngừa chống THA – Viện tim mạch nhà nước, thay đổi lối sống gồm có những vấn đề:

Tụt xuống cân: tăng 5 – 10kg trọng lượng cơ thể so sở hữu cân nặng chuẩn sẽ làm cho nâng cao gấp đôi nguy cơ xuất hiện THA. tăng cân trong thời gian dài là nhân tố nguy cơ (chiếm đến 48%) khả năng bị bệnh.

Chỉ số khối cơ thể ở người Việt Nam khác sở hữu những dân tộc mang tầm vóc to lớn, trường hợp Con số này vượt mức hoặc bằng 23 đã là béo và trên 25 được coi là mập phì. phải chăng nhất cần duy trì số đo khối thân thể từ 18-22,9 tức là giữ trọng lượng cơ thể ở mức không thay đổi.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Cao Huyết Áp