Người bị bệnh suy tim luyện tập như thế nào tốt nhất

0
521

Trước khi tiến hành kế hoạch rèn luyện thể lực, người mắc bệnh phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về khả năng và mức độ tập dượt. Trước lúc bắt đầu kế hoạch rèn luyện thể lực, người bệnh phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về khả năng và mức độ luyện tập.

Việc thường xuyên tập luyện thể chất ở người suy quả tim giúp tăng cường các luyện tập sinh lý, nâng cao khả năng chịu chứa, khiến nâng cao chất lượng cuộc sống. Trước khi bắt đầu kế hoạch tập luyện thể chất, người mắc bệnh nên hỏi ý kiến của những bác sĩ về khả năng và chừng độ tập tành.

bình thường sở hữu thể tập 30 phút/ngày với những luyện tập ở mức độ nhẹ hoặc làng nhàng như tản bộ, đi xe, bơi lội, tập thái cực quyền, dưỡng sinh, yoga, nhảy, làm việc nhà…

Một số để ý cho bệnh nhân suy tim lúc tập thể dục:

– thời khắc tốt nhất để tập thể dục là khoảng 1 giờ sau lúc ăn hoặc uống thuốc.
– nên khởi động trước khi tập và thư giãn, nghỉ ngơi sau khi tập. ko tắm hơi hay tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh sau khi tập.

– Đặt ra chỉ tiêu luyện tập vừa sức, ko quá sức.

– tránh các luyện tập nặng như chạy bộ, nâng vật nặng trên 10kg…; giảm thiểu những bài luyện tập làm căng, giạng, co cơ liên tục như hít đất…

– khi mới tập phải tập nhẹ, sau này sẽ nâng cao dần cường độ. ví như ngưng tập một vài ngày (do bị cảm, bận công việc, thời tiết xấu…), lúc tập lại buộc phải tập nhẹ hơn mức không thay đổi, nâng cao dần cường độ về bằng mức trước đấy vào các buổi tập sau.

– giảm thiểu tập thể dục bên cạnh trời khi thời tiết quá nóng, quá lạnh, ẩm ướt: độ ẩm cao làm mau mệt, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, gây khó thở, đau ngực.
– dùng đủ nước. phải uống thuốc nước ngay bây giờ cả tình cờ khát, đặc biệt trong những ngày nóng.
– trường hợp cảm thấy mỏi mệt ngay hôm nay sau khi tập hoặc vào hôm sau cần cải thiện cường độ tập tành.

– nếu cảm thấy với những triệu chứng như đau ngực, khó thở, hoa mắt, chóng mặt hoa mắt, nôn ói… hoặc bất kỳ biểu hiện thất thường nào phải ngưng tập. nếu triệu chứng ko giảm phải tới những bác sĩ kiểm tra.

Xem thêm: Phòng Ngừa Bệnh Tim Mạch