Những điều cần biết về bệnh huyết áp khi mang thai

0
535

Phổ biến phụ nữ buộc phải đối mặt có hiện trạng bệnh huyết áp cao trong thời kỳ sở hữu thai.

Tăng huyết áp kinh niên là gì?

Giả dụ bị bệnh tăng huyết áp trước lúc sở hữu thai hoặc được chẩn đoán huyết áp cao trước tuần thai đồ vật 20 thì bạn đã bị huyết áp tăng kinh niên. có khoảng 5% bà bầu gặp bắt buộc vấn đề này.

Đo huyết áp sở hữu 2 chỉ số: số trên (huyết áp tâm thu) cho biết sức ép khi quả tim bơm máu, và số dưới (huyết áp tâm trương) là áp lực khi quả tim nghỉ và đựng đầy máu. huyết áp tăng lúc sở hữu thai được định nghĩa là số đo huyết áp ở mức 140/90 hoặc vượt qua, ngay bây giờ cả khi chỉ một trong hai số đo tăng. cao huyết áp mãn tính trầm trọng là mức 160/110 hay vượt mức.

Vì áp huyết với thể điều chỉnh, bác sĩ chuyên khoa cần đọc số đo đo của bạn một đôi lần khác nhau và dùng giá trị nhàng nhàng.

cao huyết áp kinh niên ko phải là tình trạng độc nhất vô nhị liên quan đến huyết áp cao trong thai kỳ. trường hợp bị bệnh này sau tuần thai thứ 20, bạn sẽ được chẩn đoán là huyết áp lên cao thai kỳ. trường hợp huyết áp không nên xuất hiện lại không thay đổi trong vòng 12 tuần sau khi sinh, bạn sở hữu thể bị cao huyết áp kinh niên suốt thời gian còn lại.

Và nếu bạn bị cao huyết áp sau tuần thai vật dụng 20 và sở hữu protein niệu, bất thường ở gan hoặc thận, đau đầu hoặc những thay đổi nhãn lực, bạn mang thể bị tiền sản giật.

Tăng huyết áp mãn tính tác động như thế nào đến thai kỳ ?

Mắc bệnh tăng huyết áp mãn tính làm cho nâng cao nguy cơ gây tiền sản giật. Bị tiền sản giật lúc bạn đã mắc tăng huyết áp kinh niên gọi là ‘tiền sản giật thêm vào’. Khoảng 1/4 phụ nữ mắc cao huyết áp mãn tính và với đến 1 nửa trong số họ bị huyết áp cao mãn tính nguy hiểm sẽ dẫn đến tiền sản giật thêm vào trong thời kỳ mang thai.

bệnh tăng huyết áp lúc với thai cũng sở hữu thể làm cho tụt xuống lượng máu qua nhau thai, cung cấp lượng oxy và dinh dưỡng nhỏ hơn cho sự tăng trưởng của thai nhi. bệnh tăng huyết áp kinh niên làm cho nâng cao nguy cơ bị 1 số biến chứng khi có thai, gồm có thai nhi kém phát triển, sinh non, nhau bong non và thai chết lưu.
nếu bạn bị tăng huyết áp mãn tính nhẹ, nguy cơ bị các biến chứng trong thai kỳ là khộng được vượt mức so có khi bạn có huyết áp không thay đổi. nghĩa là, chừng nào bạn Không có người mắc bệnh khác, bệnh tăng huyết áp không nên trầm trọng hơn lúc sở hữu thai, và bạn khộng được bị tiền sản giật thêm vào.

chừng độ bệnh tăng huyết áp của bạn càng nguy hiểm thì nguy cơ bị những vấn đề này càng tăng đột ngột, và việc vững mạnh tiền sản giật thêm vào thậm chí làm nâng cao nguy cơ hơn nữa. Nguy cơ cũng lớn hơn ví như bạn bị huyết áp lên cao trong thời gian dài. Và nó gây thương tổn cho hệ thống tim mạch, thận hoặc những từng bộ phận khác. Hoặc nếu huyết áp lên cao của bạn là hậu quả của tình trạng người bị bệnh lý khác như đái đường, bệnh nhân thận hoặc lupus ban đỏ.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Uống Và Luyện Tập Cho Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp