Nguy cơ dẫn đến đột quỵ não do bỏ bữa sáng thường xuyên

0
564

Theo nghiên cứu, người mang lề thói bỏ bữa sáng có nguy cơ bị tai biến mạch máu não và bệnh nhân tim vượt qua so có các người sở hữu lề thói ăn sáng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Stroke, dựa trên các Con số trước đây từ những nước châu Á và phương Tây, bỏ bữa sáng với liên quan sở hữu tăng tỷ lệ rối loạn lipid máu, bất dung nạp gluco, huyết áp cao và thừa cân phì, các yếu tố góp phần gây cần người bị bệnh tim mạch.

Các tác giả cho biết đây là nghiên cứu trước hết về mối can hệ giữa việc ăn sáng sở hữu các người bệnh tim mạch, gồm có ko chỉ người mắc bệnh mạch vành mà còn cả bệnh tai biến mạch máu não và các thứ týp của nó trong quần thể người châu Á. Để đưa ra kết luận này, những nhà nghiên cứu đã phân tách dữ liệu trên 82.772 người Nhật ở độ tuổi 45-74 trong khoảng năm 1999 tới năm 2010 và ko với tiền sử người mắc bệnh ung thư hay bệnh tim.

Chỉ mất khoảng nghiên cứu 15 năm, có 3.772 nếu đột quỵ, gồm có 870 nếu bệnh nhân mạch vành và một.051 nếu xuất huyết bộ não. các nhà nghiên cứu thấy rằng các người với lề thói bỏ bữa sáng mang nguy cơ bị bệnh tai biến và người bị bệnh quả tim cao hơn, và đặc biệt là nâng cao nguy cơ bị đột quỵ não xuất huyết bộ não so mang các người sở hữu thói quen ăn sáng thường xuyên.Tuy nhiên, không phát hiện thấy bất cứ mối can dự nào giữa việc ăn sáng thường xuyên và nguy cơ người bị bệnh tim.

Một trong các nguyên tố góp phần gây xuất huyết não bộ là bệnh tăng huyết áp, đặc biệt là vào buổi sáng. những nhà nghiên cứu quan tâm rằng các người ăn sáng thường xuyên ít mang khả năng bị bệnh tăng huyết áp. Họ cho biết nghiên cứu này dựa vào Quan sát và những nhân tố nguy cơ khác không được xét tới. Nghiên cứu cũng chưa đủ chứng cứ để đưa ra hướng dẫn khuyến khích người dân ăn sáng thường xuyên để ngăn ngừa người mắc bệnh tim. Nhưng rõ ràng ăn sáng thường xuyên sở hữu lợi cho sức khỏe.

an cung ngưu hoàng hoàn