Tăng hàm lượng cholesterol có nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim

0
547

Theo những thống kê hàng năm thế giới có khoảng trên 16 triệu người chết vì các bệnh tim mạch mà đa số liên quan đến xơ vữa động mạch gây ra dẫn đến biến chứng nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân chính dẫn đến đến nhồi máu cơ tim có nguyên nhân rất lớn từ hàm lượng cholesterol xấu.

Khi hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên quá mức kiểm soát có thể được coi là nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch vành, vì khi hàm lượng cholesterol xấu lưu thông trong máu, hàm lượng chất xấu này sẽ bám vào thành các mạch máu hình thành mảng xơ vữa động mạch, theo thời gian chúng kết dính những mảng xơ vữa khác làm lòng mạch bị hẹp dần lại chặn hoàn toàn dòng máu do bít tắc hoàn toàn động mạch.

Khi động mạch bị tắc nghẽn dẫn đến tuần hoàn của dòng máu qua nơi đó lập tức bị cản trở, khi dòng máu không đủ cung cấp nuôi các bộ phận sẽ gây hoại tử cấp, dẫn tới nhồi máu cơ tim. Nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong, hoặc để lại những di chứng hết sức nặng nề cho người bệnh.

Theo những lời khuyên của chuyên gia về tim mạch tất cả những người lớn trên 20 tuổi nên đi xét nghiệm sức khỏe thường xuyên ít nhất 1 năm lần bao gồm kiểm tra cholesterol toàn phần, tỷ lệ mỡ máu, huyết áp…phòng ngừa các nguy cơ, đặc biệt là tai biến mạch máu não.

Hiên nay sử dụng một số loại trà cũng có tác dụng rất tốt trong giảm cholesterol trong máu như Sơn tra có tác dụng hạ lipid trong máu, giảm xơ vữa động mạch do tác dụng tăng nhanh bài tiết cholesterol.

Ngoài thực hiện những biện pháp trên thì cũng cần thay đổi lối sống thực hiện tập thể dục thường xuyên, mỗi ngày nen dành ít nhất 30 phút tập luyện giúp giảm thiểu hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Xem thêm: Tại Sao Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp?