Nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh mạch vành

0
573

Bệnh tim mạch hiện nay gia tăng nhanh trong cuộc sống, biến chứng của bệnh dẫn đến bệnh mạch vành là nguyên nhân chính gây nguy cơ tử vong rất lớn cho người bệnh. Quả tim như một khối cơ hoạt động như như một cái bơm tống máu đi khắp cơ thể. Khi bị bệnh lí động mạch vành, dòng máu tới động mạch giảm sút. Khi dòng máu không đủ cung cấp cho tim dẫn đến những triệu chứng đau tức ngực

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh động mạch sự hẹp của thành mạch gây ra do sự dầy lên do lắng đọng các chất béo, dư thừa hàm lượng cholesterol thậm chí có thể gây tắc mạch. Tác dụng chính của động mạch vành cung cấp máu giàu oxy cho cơ tim nên khi sự những tổn thương dẫn đến tắc nghẽn không được điều trị có thể rất nguy hiểm, dẫn tới nhồi máu cơ tim nguy cơ dẫn đến tử vong rất lớn cho người bệnh.

Tại sao lại có thể bị xơ vữa động mạch vành ?

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều yếu tố nguy cơ đã được tìm ra là nguyên nhân làm tăng khả năng bị xơ vữa gây hẹp động mạch vành bao gồm:

Yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được:

– Tuổi cao yếu tố tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến bệnh thường nam trên 50 và nữ trên 55 tuổi.

– Giới tính, theo nghiên cứu nam nguy cơ bị nhiều hơn nữ khoảng 3 lần.

– Tiền sử gia đình có người bị bệnh động mạch vành.

Yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được:

– Hút thuốc lá trong thời gian dài.

– Thừa cân béo phì

– Chế độ vận động không hợp lý.

– Huyết áp cao.

– Tiểu đường.

– Rối loạn mỡ máu.

– Stress căng thẳng trong cuộc sống …

Vấn đề chính là chúng ta phải biết rõ chúng ta có thể mang những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được nào và cần phải tránh hoặc từ bỏ hoặc kịp thời khống chế những nguy cơ có thể thay đổi được. theo những bác sĩ chuyên khoa bất kỳ bệnh nào có biện pháp phòng bệnh sớm là yếu tố quan trọng nhất tránh những biến chứng sớm có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim