Nguyên nhân triệu chứng cách phòng ngừa máu nhiễm mỡ

0
565

Máu nhiễm mỡ hay còn được gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Máu của cơ thể có chứa một lượng mỡ nhất định, nếu các chỉ số mỡ này vượt mức cho phép thì gọi là máu nhiễm mỡ.

Nguyên nhân dẫn đến máu nhiễm mỡ:

Mỡ trong máu tăng cao không phải chỉ ăn những loại thức ăn chứa nhiều mỡ mà nguyên nhân chính là do ăn các thực phẩm dư thừa năng lượng. Khi nạp quá nhiều thực phẩm hoặc khi tiêu thụ quá nhiều kcalo, kcalo cũng được chuyển đổi thành triglycerid và lưu trữ bên trong các tế bào mỡ, sự hình thành mỡ máu này ngay cả những người ăn chay cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Không chỉ người thừa cân béo phì mới bị máu nhiễm mỡ theo thống kê người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao…có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân máu nhiễm mỡ là do di truyền, yếu tố gia đình, chế độ ăn uống không điều độ, chế độ vận động không hợp lý …

Triệu chứng nhận biết:

Bệnh có rất ít những biểu hiện, một số biểuc hiển bao gồm: Da có những nốt phồng nhỏ, bệnh nặng kèm theo những triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bứt rứt trong người, thở gấp, thường xuyên hồi hộp…

 Biện pháp phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ:

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những người bị máu nhiễm mỡ cần đi kiểm tra mỡ máu định kỳ 3 – 6 kèm theo đó thực hiện những biện pháp phòng bệnh nghiêm khắc bao gồm:

– Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao.

– Hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm lượng thịt đỏ trong tuần.

– Bổ xung nhiều rau quả, nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất xơ.

– Hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ, thực phẩm đông lạnh, đóng hộp.

– Hạn chế bữa ăn tối quá muộn, ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm gia tăng hàm lượng Cholesterol trong lòng mạch.

Xem thêm: Phòng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Như Thế Nào