Căng thẳng stress ảnh hưởng đến bệnh tim mạch

0
783

Bệnh tim mạch hiện nay vẫn được coi là nguyên nhân rất lớn dẫn đến nguy cơ tử vong cho người bệnh, theo những bác sĩ chuyên khoa bệnh tim mạch đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh và biến chứng của bệnh trong đó cơ thể căng thẳng stress trong thời gian dài được coi là nguyên nhân phổ biến.

Thường xuyên lo lắng có nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch:

Khi bạn thường xuyên lo lắng, căng thẳng kéo dài có thể gây ra tắc cấp tính động mạch như động mạch vành. Những lo lắng, căng thẳng kéo dài là nguyên nhân chính dẫn đến làm tăng huyết áp, với những người có ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm trong thời gian dài không được giải quyết dẫn đến làm cơ thể suy nhược ảnh hưởng đến tim từ đó có thể gây ra rối loạn nhịp tim biến chứng nặng có thể dẫn đến ngừng tim.

Một điều đáng mừng, theo những bác sĩ chuyên khoa các lo lắng căng thẳng lại ảnh hưởng hoàn toàn khác nhau tới mỗi người, ở người này các lo lắng căng thẳng gây ra tình trạng chán nản, đau đớn nhưng với một số người khác, các căng thẳng lo lắng lại là động lực để họ giải quyết vấn đề tốt hơn nếu biết được chính xác nguyên nhân. Để kiểm soát được các lo lắng, căng thẳng, bước đầu tiên, điều quan trọng nhất đó là biết nguyên nhân gây ra sau đó sẽ tìm được cách giải quyết phù hợp.

Kinh nghiệm để giải quyết các lo lắng, căng thẳng không để kéo dài:

–  Hãy giữ cho cuộc sống của bạn cân bằng, biết sắp xếp học tập, làm việc, gia đình hợp lý

–  Hãy học cách chấp nhận những việc bạn không thể làm được, biết từ bỏ và chấp nhận mọi việc trong cuộc sống.

–  Nên giải tỏa căng thẳng bằng những cuộc đi chơi, ăn uống hợp lý… cũng là biện pháp hiệu quả.

Xem thêm: Nguy Hiểm Khi Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp