Tai biến mạch máu não gia tăng về mùa nóng bức

0
832

Tai biến mạch máu não hiện nay đang vấn đề nóng vì những biến chứng hết sức nặng nề gây ra cho người bệnh. Tai biến mạch máu não tăng cao vào mùa hè do sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao khiến nhiều người dễ bị Tai biến mạch máu não tình trạng này sảy ra nặng nề nếu không có biện pháp phòng và điều bệnh đúng mức.

Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não mùa nắng nóng:

Khi thời tiết ngoài trời càng cao rất nhiều người có thói quen để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, thấp hơn ở mức khuyến cáo. Do ngồi trong điều hòa nhiệt độ quá lạnh khi ra khỏi môi trường điều hòa chênh lệch nhiệt độ dễ dẫn đến nguy thay đởi nhiệt độ quá bất ngờ làm ảnh hưởng đến dòng máu lưu thông đặc biệt là những người có tiền sử bị các bệnh tim mạch, có thể bị các biến chứng nặng nề như Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, ngất… gây nguy hiểm cho người bệnh.

Khi thời tiết nắng nóng thì sở thích được ngâm mình trong nước mọi người đều thích đi bơi, tắm nước lạnh thường tăng, đối với những người phải làm việc ngoài trời, tắm ngay sẽ cảm thấy rất thoải mái. Khi cơ thể đang ở trạng thái toát nhiều mồ hôi đột nhiên ngâm mình trong nước lạnh dẫn đến tình trạng máu cô lại làm tăng nguy dẫn đến tai biến là rất lớn.

Biện pháp phòng bệnh Tai biến mạch máu não vào mùa hè như thế nào hiệu quả?

Uống đủ nước: Khi thời tiết nắng nóng vào mùa hè dù mọi hoạt động đều khiến cho cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn sẽ khiến nồng độ máu giảm. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho tất cả mọi người vào mùa hè là nên tạo thói quen uống đủ lượng nước trong ngày ngay khi cơ thể không cảm thấy khát.

Chế độ vận động hợp lý:

Khi thời tiết nóng bức, dù vận động ít, cơ thể cũng sẽ ra nhiều mồ hôi khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhưng theo lời khuyên của bác sĩ về bệnh tim mạch nếu chúng ta vận động nghỉ ngơi ở mức hợp lý sẽ giúp mạch máu co giãn và đàn hồi tốt, làm tăng tính bền của thành mạch. Tốt nhất nên đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi chiều mát rất tốt cho sức khỏe của cơ thể

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả:

 Cần tăng bổ xung rau xanh và trái cây tươi trong bữa ăn hàng ngày vì trong những thực phẩm này có chứa các chất dinh duỡng vitamin, chất chống oxy hóa vô cùng phong phú, chất chống oxy hóa trong những loại thực phẩm này giúp tăng cường sức khoẻ cho hệ tim mạch, bổ xung lượng nước bị mất cho cơ thể giúp làm da khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Đột Quỵ Ở Người Cao Huyết Áp