Những dấu hiệu phổ biến nhận biết bệnh thiếu máu não

0
806

Hiện nay do cuộc sống áp lực, stress căng thẳng, ô nhiêm… làm số bệnh nhân thiếu máu não hàng năm luôn gia tăng. Thiếu máu não hay còn gọi thiểu năng tuần hoàn não. Không chỉ là nguyên nhân gây chứng đau đầu kinh niên, hoa mắt chóng mặt… Những biến chứng của bệnh thiếu máu não còn là nguyên nhân dẫn tới rối loạn tinh thần, suy tim đặc biệt là biến chứng tai biến mạch máu não gây nguy cơ tử vong cao.

Triệu chứng báo hiệu bệnh thiếu máu não:

– Đau nhức đầu: Những biểu hiện đau nhức đầu được coi là dấu hiệu rất phổ biến cảnh béo bệnh thiếu máu não, khi mới khởi phát triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện ở một vùng đầu tình trạng đau chỉ thoáng qua vài giây đến một phút. Tình trạng ban đầu xuất hiện thoáng qua và biến mất, nhưng sau đó lặp lại nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

– Mất ngủ thường xuyên: Nhiệm vụ chính của dòng máu mang chất dinh dưỡng và oxy lên nuôi não. Khi máu do nhiều nguyên nhân nào đó không đủ cung cấp nên não khiến cho não bộ không hoạt động tốt ảnh hưởng tới những dây thần kinh dấu hiệu mất ngủ diễn ra cũng khá phổ biến. Mất ngủ thương bao gồm mất ngủ và mất ngủ kinh niên tình trạng nào cũng làm ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống.

– Hoa mắt, chóng mặt: Tình trạng đột nhiên hoa mắt chóng mặt cũng khá phổ biến, chất dinh dưỡng nuôi não không đủ khiến cho những dây thần kinh của não bi tổn thương phản ứng không kịp khi ta thay đổi thao tác quá nhanh, hiện tượng chóng mặt thường gặp khi ta đứng lên ngồi dậy bất ngờ. Khi gặp tình trạng này bạn cần nghĩ ngay đến cơ thể đang bị thiếu máu não.

– Suy giảm trí nhớ: Khi lượng oxy và chất dinh dưỡng cung cấp không đủ nuôi não làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh gây ra tình trạng đau đầu, mất ngủ kéo dài. Khi tình trạng mất ngủ xảy ra thường xuyên làm cho cơ thể mệt ảnh huổng đến cuộc sống và công việc làm suy giảm trí nhớ.

Xem thêm: Triệu Chứng Của Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não