Người bệnh rối loạn tiền đình cần hạn chế ăn gì

0
922

Rối loạn tiền đình theo những chuyên gia về bệnh thần kinh đây được coi là hội chứng tiền đình chứ không được gọi là bệnh như nhiều người vẫn lầm tưởng. Những người bị rối loạn tiền đình có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Biện pháp điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là thay đổi ngay trong bữa ăn hàng ngày của bạn.
Bị rối loạn tiền đình cần kiêng gì?
– Không nên ăn tối quá muộn với thức ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hoá và sẽ làm lượng cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.
– Nên ăn nhạt vì thức ăn này có lợi cho sức khoẻ và bệnh tim. Kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao, nên ăn những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương.
– Bị rối loạn tiền đình nên chọn những loại thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như: Gừng, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, bĐể khắc phục tình trạng cholesterol máu cao, chế độ ăn uống là ưu tiên số một trong phòng và điều trị bệnh.

Ăn ít chất béo Để giảm cholesterol trong máu, chế độ dinh dưỡng tốt nhất chỉ nên cung cấp dưới 30% calo từ chất béo, hạn chế ăn mỡ động vì trong những thực phẩm này chứa nhiều chất béo no làm tắc động mạch cản trở dòng máu lưu thông.  Cách tốt nhất là chọn toàn thịt nạc, nếu ăn thịt gia cầm thì nên bỏ da. Thay thế những loại mỡ từ động vật bằng dầu được chiết xuất từ thực vật

– Hạn chế các thức ăn như bơ thực vật bánh nướng lò, đồ ăn chiên, rán như khoai tây rán, mì ăn liền, nhiều đồ ăn nhanh khác. Vì trong những loại thức ăn này có chứa hàm lượng axit béo dạng hòa tan có thể làm tăng lượng cholesterol máu.
– Thay thế mỡ động vật bằng dầu được chiết xuất từ thực vật như: dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu nành…. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol. Dù thay thế nhưng cũng cần kiểm soát những loại chất béo dầu mỡ ở mức tối đa.