Phát hiện người bệnh có nguy cơ bị tai biến mạch máu não

0
1049

Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não. Bệnh tai biến là loại bệnh gây tử vong bất thường cao thứ 3 trên thế giới hiện nay chỉ sau bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Bệnh tai biến mạch máu não được hình thành do rất nhiều nguyên nhân trong nhiều năm, khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng của bệnh thì bệnh đã trong gia đoạn rất nặng.

Cách phát hiện người bị tai biến mạch máu não:

– Người bệnh đang làm việc hoặc vui chơi đột nhiên trước mắt tối sầm lại,nhìn vật lờ mờ, tình trạng này có thể lặp đi lặp lại nhiều. Những triệu chứng này chỉ xuất hiện và biến mất trong thời gian rất ngắn không để lại di chứng nào. Những triệu chứng kéo dài có thể kèm theo biểu hiện như buồn nôn, nôn mửa…

– Ngáp liên tục nhiều lần trong ngày, theo những bác sĩ chuyên khoa có tới 80% số người bị tai biến mạch máu não 10 – 15 ngày trước khi phát bệnh ngáp liên tục suốt ngày cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, làm việc vui chơi bị ảnh hưởng trầm trọng.
– Triệu chứng rất phổ biến đó là đầu đau dữ dội có thể dẫn đến bên tay tê liệt, không thể nào cầm nắm được, phát âm không rõ ràng những triệu chứng xuất hiện và biến mất rất nhanh.
– Huyết áp tăng cao khó kiểm soát, huyết áp không ổn định là những triệu chứng cảnh báo tai biến rất phổ biến. Khi xuất hiện huyết áp còn kèm thêm chóng mặt, đau đầu, ù tai… cần được đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe sớm nhất

Cách phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả nhất:
– Kiểm soát thay đổi huyết áp của cơ thể. Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp, bạn nên áp dụng các phương pháp tập luyện và ăn uống khoa học là tốt nhất. tuân thủ điều trị của bác sĩ vì bệnh huyết áp không biến mất hoàn toàn.
– Luôn vui vẻ, vô tư, tâm trạng thoải mái, hạn chế căng thẳng stress trong cuộc sống.

– Loại bỏ thuốc lá và rượu bia, đây là những chất kích thích gây nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não rất cao.

– Kiểm tra sức khỏe định kì đặc biệt với những người trên 40 tuổi.

Xem thêm: Bị Bệnh Tai Biến Có Nên Dùng Thuốc An Cung Rùa Vàng Không?