Cần nhận biết chính xác bệnh huyết áp cao

0
906

Cao huyết áp hay còn được goi tăng huyết áp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. huyết ap cao khi vượt quá 140/90mmHg tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh mà triệu chứng xuất hiện bệnh huyết áp khác.

Một số triệu chứng của bệnh huyết áp cao:

Đau nhức đầu:

Đột nhiên xuất hiện đau nhức đầu, người bệnh cần cảnh giác với những cơn đau nhức đầu. Những triệu chứng có thể là những cơn đau nhức đầu bình thường nhưng đó cũng là những dấu hiệu báo trước một cơn cao huyết áp sắp xảy ra. Khi đột nhiên cảm thấy đau nhức đầu cơn đau thể lan ra phía sau gáy hay trán kèm theo hiện tượng ù tai, thường vào buổi sáng, đôi khi đau râm ran kéo dài cả ngày đó là dấu hiệu đau nhức đầu do huyết áp cao.

Chảy máu cam:

Hiện tượng chảy máu mũi là cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh huyết áp cao ở giai trong thời gian đầu của bệnh. Nếu bạn đang làm việc hoặc vui chơi đột ngột chảy máu mũi nhiều, khó ngừng, tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần trong tuần thì bạn nên đi khám bác sỹ để được kiểm tra sức khỏe sớm nhất.

Tê ngứa râm ran tay hoặc chân :

Tê hoặc ngứa ran ở các chi có thể là những dấu hiệu cảnh báo trước của bệnh tai biến mạch máu não do huyết áp cao gay ra. Huyết áp cao liên tục trong thời gian dài không được kiểm soát là nguyên nhân dẫn đến sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể dẫn đến tình trạng tê liệt tay hoặc chân trong vài phút.

Buồn nôn:

Một dấu hiệu khá phổ biến của bệnh cao huyết áp là buồn nôn và hoặc nôn thốc nôn tháo. Triệu chứng này còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác. Nếu bao gồm triệu chứng khác đi kèm như mắt nhìn mờ, khó thở thì bạn nên đi khám sức khỏe sớm nhất.

Hoa mắt chóng mặt :

Hiện tượng đột nhiên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt xuất hiện với hai triệu chứng là choáng và chóng mặt thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao mà bạn không nên bỏ qua nhất là khi chúng xảy ra đột ngột. Khi đột nhiên trong tình trạng này làm người bệnh mất thăng bằng, té ngã gây những chấn thương nguy hiểm.

Xem thêm: Bệnh Huyết Áp Thấp