Loại bỏ những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch

0
815
Frustrated businesswoman

Rất nhiều người khi trẻ không có biện pháp phòng bệnh tim mạch vì nghĩ răng nó sẽ không xảy ra với mình. Theo Tổ chức Y tế thế giới đến năm 2020 bệnh tim mạch đứng đầu tiên về nguyên nhân dẫn đến tử vong cho người bệnh. Cần có những biện pháp loại bỏ những nguy cơ và phòng bệnh ngay từ ban đầu.

Loại bỏ những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch:

– Thuốc lá : Thuốc lá được coi là kẻ thù số 1 của tim mạch, trong thuốc lá có chất Nicotin làm gia tăng quá trình hình thành các mảng xơ vữa gây tắc nghẽn động mạch, cản trở quá trình lưu thông máu. Những người hút thuốc lá trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 4 lần người bình thường.

– Thừa cân, béo phì : thừa cân béo phì làm dư thừa mỡ máu, tăng các cholesterol trong máu hình thành các mảng mỡ trong mạch máu làm cản trở dòng máu lưu trong trong lòng mạch.. thay đổi chế độ ăn được coi là biện pháp hiệu quả trong phòng bệnh.

– Huyết áp cao : huyết áp cao cũng là nguyên nhân rất lớn dẫn đến nhồi máu cơ tim. Khi huyết áp tăng cao làm gia tăng áp lực lên thành mạch tại những nơi xơ cứng áp lực mạch máu quá lớn gây ra vỡ mạch máu. Hoặc có thể do cục máu đông di chuyển làm chặn dòng máu lưu thông.

– Tiểu đường : tiểu đường là sự rối loạn chuyển hóa gluco trong máu, phần lớn các tổn thương mạch máu trong bệnh tiểu đường là do rối loạn lipid máu. Những rối loạn không được chữa trị kịp thời sẽ làm gia tăng các mảng xơ vữa trong động mạch dẫn đến tắc động mạch, tổn thương động mạch vành, gây loạn nhịp tim.

– Stress: cơ thể căng thẳng kéo dài dẫn đến tình trạng mất ngủ, chế độ ăn uống không điều độ cũng là nguyên nhân của nhồi máu cơ tim. Đặc biệt những ảnh hưởng tâm lý quá lớn cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến nhồi máu cơ tim.

– Di truyền: yếu tố di truyền cũng được coi là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh, với những người trong gia đình có người mắc bệnh tim mạch thì nguy cơ bạn mắc bệnh cũng rất cao.

Nguy Hiểm Khi Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp