Huyết áp như thế nào được coi là huyết áp thấp

0
985

Theo những lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa tim mạch, trong cơ thể của chúng ta dù bất kỳ sự thay đổi huyết áp tăng hoặc giảm so với mức bình thường đều có thể gây nguy hiểm.

Thế nào được gọi là huyết áp thấp?

Huyết áp của cơ thể ở mức bình thường khi trong trạng thái bình thường là 120/80mmHg, người bị huyết áp thấp thường có trị số huyết thấp hơn 90/60mmHg hoặc giảm 20mmHg so với huyết áp hiện tại cũng được coi là huyết áp thấp.

Ai có nguy cơ bị huyết áp thấp?

Phụ nữ khi mang thai: Phụ nữ mang thai không chỉ đối diện với huyết áp thấp trong khoảng 24 tuần đầu của thai kỳ. Điều  này là hết sức bình thường, sau khi người phụ nữ sinh con chỉ số huyết áp sẽ trở về lại bình thường.

Những người bị tổn thương về tim: Một số bệnh nhân bị tim mạch có thể dẫn đến huyết áp thấp bao gồm nhịp tim rất thấp, các vấn đề van tim, rối loạn nhịp tim và suy tim. Những triệu chứng này làm hạ huyết áp vì rối loạn nhịp tim làm cản trở dòng máu lưu thông không đủ cung cấp cho cơ thể

dau-tim

Cơ thể mất nước: Cơ thể bị mất quá nhiều nước không được bô xung kịp thời , có thể dẫn đến tình trạng cơ thể yếu, chóng mặt và mệt mỏi. Lượng nước thiếu hụt quá nhiều cũng làm giảm đi lượng máu đáng kể.

Người bị mất máu: Mất máu do ảnh hưởng của vết rộng, chảy máu nội bộ làm giảm lượng máu trong cơ thể một cách nhanh chóng, làm giảm nghiêm trọng về huyết áp.

Chất dinh dưỡng không đủ trong chế độ ăn uống : thiếu chất dinh dưỡng làm cho cơ thể không đủ sản xuất tế bào máu đỏ làm giảm lượng máu của cơ thể. Tình trạng này gặp phải khi cơ thể thiếu các vitamin B – 12 và folate.

Người bị huyết áp thấp nên làm gì?

Về chế độ dinh dưỡng, người bị huyết áp thấp nên lưu ý tăng lượng muối trong bữa ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá mặn, thảm khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ tốt nhất. Tăng hàm lượng rau xanh, củ quả vì những thực phẩm này cung cấp chất vitamin tự nhiên cho cơ thể, ngoài ra chúng chứa hàm lượng rất lớn chất chống lão hóa.

Chế độ Đêm phải ngủ đủ 8 tiếng/ ngày, dành ít nhất 30 phút để tập thể dục với những bài tập: chạy bộ, đạp xe… giúp cho dòng máu lưu thông tốt hơn.

Bệnh Huyết Áp Thấp