5 triệu chứng phổ biến nhận biết bệnh tiểu đường

0
971

Đái tháo đường hay còn gọi bệnh tiểu đường là bệnh lý rất nguy hiểm, bệnh âm thầm diễn ra trong cơ thể trong nhiều năm gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời. 5 triệu chứng dễ nhận biết của bệnh tiểu đường dưới đây giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất.

  1. Thường xuyên đi tiểu hay cảm thấy khát nước: khi lượng đường vượt quá mức bình thường tạo ra áp lực đẩy những chất lỏng ra khỏi các mô làm cho bệnh nhân thường xuyên uống nước những vẫn cảm thấy khát. Khi uống quá nhiều nước không được hập thụ chúng bị đưa ra đường nước tiểu làm đi tiểu nhiều lần trong ngày.
  2. Cảm thấy nhanh đói: lý do người tiểu đường ăn rất nhiều nhưng luôn cảm thấy đói vì lượng đường trong máu quá cao làm rối loạn tổng hợp insulin chuyển hóa thành năng lượng làm cho cơ thể nhanh cảm thấy đói.
  3. Trọng lượng cơ thể giảm sút: dù ăn rất nhiều nhưng cơ thể vẫn sút cân, có những trường hợp sút vài cân trên tháng. Nguyên nhân là do cơ thể không thể tổng hợp gluco từ bên ngoài nên buộc phải sử dụng chất béo thay thế làm cho cơ thể nhanh gầy sút cân.
  4. Mệt mỏi kéo dài: do sự rối loạn tổng kết insulin làm không thể tổng hợp gluco chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động khiên cho cơ thể luôn trong tình trạng uể oải, thiếu sức sống.
  5. Dễ bị lở loét nhiễm trùng với cả những vết thương nhẹ: phổ biến của người bệnh đái tháo đường là khả năng tự chữa lành vết thương bị suy giảm. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu quá cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Biểu hiện lở loét thường ở chân, bàn chân nên người bệnh cần phải lưu ý.

khi cảm thấy những triệu chứng bất thường nào của cơ thể đừng nên chờ khi triệu chứng nặng mới đi khám có thể dẫn đến những biến chứng rất nặng của bệnh.

http://ancunghanquoc.vn/tim-mach/

Cách Nhận Biết Sớm Nhồi Máu Cơ Tim