Biện pháp đối phó với bệnh rội loạn tiền đình

0
1096

Tiền đình là bộ phận nằm ở hốc tai hai bên cơ thể. Nhiệm vụ chính giúp cân bằng cơ thể, điều chỉnh phối hợp các động tác như chạy nhảy, lộn…Rối loạn tiền đình  là hội chứng rối loạn tiền đình bắt gặp ở mọi lứa tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất là lứa tuổi trung niên, người cao tuổi. Những biểu hiện của bệnh khiến người bệnh chán nản ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Rối loạn tiền đình ngoại biên:

Biểu hiện của Rối loạn tiền đình ngoại thường gặp nhất là người bệnh có biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế từ đứng lên ngồi xuống, từ nằm sang đứng… làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt. Những cơn chóng mặt thoáng qua, xuất hiện trong một thời gian ngắn sau đó biến mất không để lại di chứng nào.

Rối loạn tiền đình trung ương:

Rối loạn tiền đình trung ương thường gặp nhất với những biểu hiện của tình trạng thiếu máu não làm cho người người bệnh đi đứng không linh hoạt, khi thay đổi tư thế người bệnh bị choáng váng, khó tập trung, mau quên, thỉnh thoảng triệu chứng nặng còn kèm theo nôn ói.

Biện pháp điều trị bệnh:

Biện pháp điều trị rối loạn tiền đình ngày nay chủ yếu là điều trị bằng biện pháp nội khoa phải do bác sĩ chỉ định. Người bệnh không được tự ý điều trị tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ đề phòng tái phát có thể nặng hơn những lần trước.

Lời khuyên của bác sĩ:

Rối loạn tiền đình bắt gặp ở những người làm việc văn phòng, những người tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính, phòng kín bật điều hòa thường xuyên. Để phòng ngừa bệnh cần tránh ngồi lâu trong phòng lạnh, nếu ngồi trong phòng điều hòa nên chú ý giữ gìn vùng cổ vai gáy. Ngồi làm việc máy tính sau 2 tiếng nên đứng nên vận động nhẹ nhàng 5 phút.

Tập luyện cho vùng cổ vai gáy xoay đầu từ phải qua trái và ngược lại, ngửa trước cúi gập người. Việc tập luyện nên kiên trì, thường xuyên, nhẹ nhàng nhưng đúng động tác giúp cho cơ thể quen dần với những thay đổi bất ngờ của vùng đầu.

Bệnh Nhân Rối Loạn Tiền Đình Nên Dùng An Cung Hàn Quốc